fbpx

Đặc Tính Của Dầu Máy Bơm Chân Không Rotary

+ Vai trò cơ bản và quan trọng nhất của dầu máy bơm chân không cánh quạt Rotary hay máy bơm chân không piston Rotary đó là tính năng bịt kín, duy trì chân không giữa các bộ phận chuyển động của bơm, làm mát và bôi trơn đối với bộ phận trượt vòng bi ở tốc độ thấp.

+ Những đặc tính đóng vai trò quan trọng của máy bơm chân được đề cập ở trên đó là áp suất hơi và tính năng bôi trơn. Dầu máy bơm chân không mang áp suất hơi thấp, hơi dầu được tạo ra từ dầu di chuyển đến buồng chân không ngăn không cho máy bơm đạt đến mức chân không. Nói chung, dầu bơm chân không cơ khí nên có áp suất hơi dưới 0,1 Pa ở nhiệt độ vận hành.

+ Dầu máy bơm chân không có tính năng tốt làm giảm ma sát và mài mòn trên các bộ phận lăn hoặc trượt giúp kéo dài tuổi thọ của máy và bơm chân không hoạt động chính xác. Ở máy bơm chân không Rotary phải sử dụng dầu có độ nhớt cao đủ để hình thành lớp màng dầu dày để có thể ngăn ngừa mài mòn và ma sát ở những bộ phận di chuyển.  Độ nhớt của dầu bơm chân không phải cân nhắc đến độ hở giữa các bộ phận chuyển động của bơm chân không được áp dụng, tốc độ quay và nhiệt độ hoạt động của bơm v.v… Ngoài các đặc tính trên, phải đề cập đến màu sắc của dầu, điểm đóng băng, điểm chớp cháy, điểm bắt lửa, độ hòa tan khí v.v…

+ Màu dầu không phải là một tiêu chuẩn để chỉ ra sự vượt trội của tính năng bơm chân không, thông thường đối với dầu máy bơm chân không sử dụng dầu gốc parafin hầu như là không màu và trong suốt. Để cải thiện tính năng của dầu các chất phụ gia được thêm và, dưới ảnh hưởng của các chất phụ gia này, màu sắc của dầu bơm chân không có thể chuyển từ màu trắng nhạt sang màu vàng.

+ Điểm đóng băng của dầu là một tiêu chuẩn cho đặc tính nhiệt độ thấp, độ nhớt của dầu tăng khi nhiệt độ giảm, biểu thị nhiệt độ mà dầu hầu như chuyển sang trạng thái rắn. Nói cách khác, dầu có độ đóng băng thấp hơn có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn.

+ Điểm chớp cháy là nhiệt độ mà tại đó lượng hơi thoát ra từ bề mặt của dầu sẽ bốc cháy khi có ngọn lửa đưa vào. Nhiệt độ thấp nhất mà tại đó hơi thoát ra từ dầu vẫn tiếp tục cháy được trong 5 giây gọi là điểm bắt lửa.

+ Độ hòa tan khí của dầu bơm chân không cho thấy mức độ hòa tan khí trong dầu. Nói chung, độ hòa tan của không khí trong hydrocarbon, được sử dụng nhiều cho dầu bơm chân không Rotary là khoảng từ 7 ~ 10%. Khí hòa tan trong dầu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vài tính năng của dầu bơm chân không. Đối với khí hòa tan trong dầu bơm chân không, việc kéo dài thời gian cần thiết để đạt độ chân không, có thể gây ra phát sinh bọt khí hoặc bong bóng, gây ra sự thay đổi nhớt của dầu khi chuyển động

Leave Comments

02466575077
0388459261